Hoạt động
Thông tin
Phiếu đề nghị kiểm định

Phiếu đề nghị huấn luyện

Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến
Mr Giang -0906117717
Ms Phương - 0903322218
Nha Trang - Mr Tân 0979781284
Đà Nẵng - Mr Thưởng 0905268439

 
Tin tức
Bất an vì "bom" lò hơi


Ngày cập nhật: 13-06-2013

Lò hơi này đang đe dọa tính mạng hơn 1.400 công nhân Công ty Khải Hoàn.

Không hiểu Vina Encorp vận hành ra sao, liên tục 4 tháng qua, lò hơi luôn bị hỏng hóc, nguy cơ cháy nổ rất cao, khiến hơn hàng ngàn công nhân luôn bất an.

Gần 4 tháng qua, hơn 1.400 công nhân công ty CP Khải Hoàn – VRG ở ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bến Cát luôn trong trạng thái bất an, khi lò hơi dùng cho việc sản xuất liên tục hỏng hóc, có nguy cơ nổ tung bất cứ lúc nào.


Ông Phạm Ngọc Thành, Phó TGĐ công ty Khải Hoàn bức xúc: "Cách đây khoảng 5 tháng, Khải Hoàn có ký hợp đồng bàn giao lò hơi, cho đối tác là công ty Vina Encorp vận hành và Khải Hoàn sẽ mua lại hơi bão hòa để dùng cho sản xuất. Tuy nhiên, không hiểu Vina Encorp vận hành ra sao, liên tục 4 tháng qua, lò hơi luôn bị hỏng hóc, nguy cơ cháy nổ rất cao, khiến hơn hàng ngàn công nhân luôn bất an”.


Chỉ trong 10 ngày tháng 4, Khải Hoàn đã lập 104 biên bản về việc lò hơi tụt giảm áp suất, không bảo đảm công suất cho sản xuất, dẫn tới hư hỏng hàng triệu sản phẩm. Riêng từ 11 – 24/4, có tới 8 lần Vina Encorp ngừng lò hơi hoàn toàn để sửa chữa, làm cho toàn bộ 1.400 công nhân không có việc làm. Nỗi lo về sự cố nổ tung lò hơi đã khiến công nhân vừa làm việc, vừa lo âu. Chỉ một tiếng động nhỏ, hàng trăm công nhân đã nháo nhào bỏ chạy.


Theo thống kê của Khải Hoàn, những lần hư hỏng lò hơi, không đảm bảo đủ áp suất, công suất hơi cho sản xuất đã gây thiệt hại cho Khải Hoàn trên 7,5 tỷ đồng. Đó là chưa tính đến những ảnh hưởng về mặt tinh thần đối với 1.400 công nhân, lúc nào cũng lo sợ khi tính mạng bị đe dọa.


Không thể để hàng ngàn công nhân mãi sống trong tâm trạng bất an này, cuối tháng 4/2013, Khải Hoàn đã chấm dứt hợp đồng với Vina Encorp và dành lại quyền vận hành lò hơi. Lúc này, Khải Hoàn mới tá hỏa trong số 41 công nhân vận hành lò hơi của Vina Encorp, chỉ có 6 người là có chứng chỉ đào tạo, còn lại là lao động phổ thông (!) Bất ngờ hơn là "Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” của Vina Encorp, chỉ đăng ký "sản xuất, phân phối hơi nước”, chứ không có chức năng bán "hơi bão hòa”. Và được biết, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cũng đã xử phạt Vina Encorp 120 triệu đồng về tội xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Các bài viết khác
  Tai nạn lao động chết người, nạn nhân được chuyển đi nơi khác bằng xe taxi?
  Tai nạn lao động khiến một nam công nhân tử vong
  Nổ bình oxy, hai người chết
  Cháy lớn, 1.000m2 nhà xưởng công ty giày da ở Hải Phòng bị thiêu rụi
  Tai nạn lao động thương tâm, 1 công nhân tử vong tại chỗ
  Lò hơi phát nổ, văng xa 50m gây chết người
  Nổ nồi áp suất: 5 người thương vong
  Thi thể nữ giúp việc kẹp đầu vào thang máy
  “Làm việc an toàn” - dẩu hỏi còn bỏ lửng
  Tp Hồ Chí Minh: 52 người tử vong do tai nạn lao động 6 tháng đầu năm
  Thợ điện bị điện giật chết!
  Bị máy nghiền đất cán, một công nhân tử vong
  Thoát chết kỳ diệu sau khi rơi từ tầng 12 xuống đất
  Nổ tại kho Tổng lãnh sự quán Mỹ, nam nhân viên thiệt mạng
  Hiểm hoạ từ bình nén khí
Trang 1/2: 1, 2  Sau
 
Thông tin cần biết
> Công ty nhận chứng chỉ ISO 9001:2015
> Công ty nhận Quyết định và giấy chứng chỉ đủ điều kiện hoạt động dịch vụ kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15
> Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của luật an toàn lao động- Vệ sinh lao động
> Công ty nhận Quyết định và giấy chứng chỉ đủ điều kiện huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định tại thông tư 27/2013 của BLĐ TBXH
> Thông tư 06/2014/TT-BLĐTBXH Quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động
> Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH Danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động
> Quy trình kiểm định an toàn
> Biển báo an toàn
Tiện íchLiên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 948464
Đang online: 4

Design by