Hoạt động
Thông tin
Phiếu đề nghị kiểm định

Phiếu đề nghị huấn luyện

Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến
Mr Giang -0906117717
Ms Phương - 0903322218
Nha Trang - Mr Tân 0979781284
Đà Nẵng - Mr Thưởng 0905268439

 
Tin tức
Bị máy nghiền đất cán, một công nhân tử vong
Ngày cập nhật: 01-07-2013

Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông

Mấy tháng nay máy hỏng không có việc, buổi sáng máy sửa xong bắt đầu buổi làm đầu tiên thì anh Vinh bị tai nạn.

Chiều 29/6, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến anh Tạ Thế Vinh (17 tuổi, trú thôn Suối Sâu, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh) công nhân Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) bị máy nghiền đất cán tử vong tại chỗ.


Trước đó, lúc 7 giờ 35 phút sáng nay (29/6), 13 công nhân của Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông vào vệ sinh máy và bắt đầy làm việc. Khi anh Thức, khởi động máy nghiền đất thì nghe tiếng kêu thất thanh, ngay lập tức anh này tắt máy. Chạy ra kiểm tra thì cả nhóm công nhân bàng hoàng thấy anh Vinh đã bị máy nghiền đất cắt nát người. Quá kinh hãi, tất cả hốt hoảng bỏ chạy.


Sau đó anh em công nhân báo cho lãnh đạo nhà máy và chính quền địa phương. Tuy nhiên, mãi không thấy lãnh đạo nhà máy đến nên hàng trăm người dân địa phương đã vây kín Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông, tỏ thái độ bất bình.


Ông Tạ Văn Lợi (bác ruột anh Tạ Thế Vinh) cho biết, "dù chưa đến tuổi lao động nhưng, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Vinh xin đi làm công nhân thời vụ ở Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông 2 năm nay. Mấy tháng nay máy hỏng không có việc, sáng nay máy sửa xong bắt đầu buổi làm đầu tiên thì bị tai nạn. Thi thể bị kẹt cứng trong máy và không còn nguyên vẹn, những công nhân phát hiện thì bỏ chạy hết. Chủ doanh nghiệp cũng không thấy để giải quyết vụ việc hay tiến hành đưa cháu tôi ra khỏi hiện trường”.


Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Trưởng Công an xã Khánh Đông nói: nhận được tin, lực lượng Công an xã đã đến ngay để phong tỏa hiện trường. Nhưng sáng giờ chưa thấy ai đại diện doanh nghiệp đến cả! Tôi đã điện cho ông Phạm Thanh Hiệp (trú ở TP. Nha Trang) chủ doanh nghiệp thì ông này bảo đang trên đường từ Đắk Lắk chạy về…”.


Được biết, nhà máy gạch tuynel Khánh Đông đã hoạt động hơn 10 năm. Từ 2 năm trở lại đây tình hình sản xuất khó khăn nên đa số công nhân đều làm lao động thời vụ và hầu như các công nhân không được học hay tập huấn về an toàn lao động. Trước đó, nhà máy đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động và đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất.


Quang Duẩn

Các bài viết khác
  Tai nạn lao động chết người, nạn nhân được chuyển đi nơi khác bằng xe taxi?
  Tai nạn lao động khiến một nam công nhân tử vong
  Nổ bình oxy, hai người chết
  Cháy lớn, 1.000m2 nhà xưởng công ty giày da ở Hải Phòng bị thiêu rụi
  Tai nạn lao động thương tâm, 1 công nhân tử vong tại chỗ
  Lò hơi phát nổ, văng xa 50m gây chết người
  Nổ nồi áp suất: 5 người thương vong
  Thi thể nữ giúp việc kẹp đầu vào thang máy
  “Làm việc an toàn” - dẩu hỏi còn bỏ lửng
  Tp Hồ Chí Minh: 52 người tử vong do tai nạn lao động 6 tháng đầu năm
  Thợ điện bị điện giật chết!
  Thoát chết kỳ diệu sau khi rơi từ tầng 12 xuống đất
  Nổ tại kho Tổng lãnh sự quán Mỹ, nam nhân viên thiệt mạng
  Hiểm hoạ từ bình nén khí
  Bất an vì "bom" lò hơi
Trang 1/2: 1, 2  Sau
 
Thông tin cần biết
> Công ty nhận chứng chỉ ISO 9001:2015
> Công ty nhận Quyết định và giấy chứng chỉ đủ điều kiện hoạt động dịch vụ kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15
> Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của luật an toàn lao động- Vệ sinh lao động
> Công ty nhận Quyết định và giấy chứng chỉ đủ điều kiện huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định tại thông tư 27/2013 của BLĐ TBXH
> Thông tư 06/2014/TT-BLĐTBXH Quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động
> Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH Danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động
> Quy trình kiểm định an toàn
> Biển báo an toàn
Tiện íchLiên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1010109
Đang online: 74

Design by